Xin chào bác sĩ, hiên em đang đi chích ngừa ung thư cổ tử cung mũi đầu tiên la ngày 10/7 bác sĩ hẹn em la 10/8 đi chích mũi 2.ma ngày mùng 8 em có việc bận kg thể đi dk. vậy em có thể chích trước hoặc sau 1 ngày bác sĩ hẹn dk kg ạ
Trả lời:
Chào bạn, đúng là cần có khoảng thời gian cách nhau nhất định để các liều vacxin phát huy tác dụng cao nhất, tuy nhiên không nhất thiết phải chính xác 100% đâu nhé, ví dụ cách 1 tháng mà bạn sê dịch 1-2 ngày thì không khác biệt gì cả nhé.Bạn cứ việc đi chích trước hay sau 1-2 ngày đều được.Thân