Xin chào bác sĩ, con gái tôi 13 tháng. Dạo này cháu cứ bị ngứa chỗ bộ phận sinh dục của cháu. Tôi cứ thấy cháu đưa tay gãi mặc dù vệ sinh tắm rửa thường xuyên. Bác sĩ tư vấn cho tôi loại nước vệ sinh hay nước rửa nào cho trẻ nhỏ không? Nhân đây tôi cũng xin hỏi đối với trẻ nhỏ như con gái tôi (13 tháng) vệ sinh hàng ngày bằng lá trầu không có ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào bạn, Bé gái thì bộ phận sinh dục rất dễ bị viêm do vùng đó bị ẩm ướt ,bên cạnh hậu môn và bên cạnh đường đi tiểu .Vì vậy,bạn vệ sinh cho bé hàng ngày bằng nước lá trầu không pha loãng,lá chè xanh pha loãng ,hoặc nước muối 0,9 % .Không sợ ảnh hưởng gì .Nên mặc quần rộng và sợi cotton để thoáng và dễ thấm . Bạn nên rửa cho bé sau khi đi vệ sinh . Thân mến !