Xin chào bác sĩ, tôi rất lo lắng và trầm cảm. Cách đây 1 năm tôi đi ngoài phân sống và bọt vàng . Tôi uống thuốc 1 tuần không hết bác sĩ cho tôi nội sôi đại tràng kết quả tội không bệnh gì hết. Tôi không uống thuốc và dùng men tiêu hóa hết rồi thời gian bị lại. Bụng tôi sôi và kêu liên tục. Tôi khám tổng quát trung tâm medic hòa hảo và nội sôi lại kết quả bình thường. Nhưng sau đó tôi đi ngoài có tí nhày máu liên tục 3 ngày hết. Nhưng sau khi nội sôi tôi tự nhiên đi ngoài phân vón cục nhưng thành khuôn, thỉnh thoảng kèm theo dịch nhày vàng , có khi nhày máu tí. Có khi đi tí nhày màu nâu và đi đầu phân có màu nâu . Tôi đi xét nghiệm máu ẩn phân 13ng/ml. Kst âm tính. Nấm men (+). Tôi không biết có phải do nội sôi không. Vì trước khi nội sôi trung tâm medic tôi chỉ đi ngoài phân sống và bọt trắng có khi bọt vàng
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện bệnh của bạn là biểu hiện của bệnh lý rối loạn tiêu hóa. Chữa bệnh này phải tuân thủ chế đọ ăn uống nghiêm ngặt với nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước. Bạn có thể bổ sung 1-2 hôp sữa chua/ngày và có chế độ vận động hợp lý. Nếu bụng ậm ạch bạn có thể dùng thêm men tiêu hóa để ổn định vi khuẩn chí đường ruột bạn nhé. Ngày nay có sản phẩm Yakult cũng rất tốt cho đường tiêu hóa bạn có thể uống 1 thời gian bạn hen.