Xin chào bác sĩ, Bệnh nhân nữ 22t bị viêm gan B mãn tính. Nhưng đi khám bác sĩ lại k cho thuốc uống. Vậy phải ăn uống và sinh hoạt như thế nào để tốt lên ạ ? Có lây qua đường ăn uống k ạ ? Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Viêm gan B lây theo các đường máu và quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tỷ lên mắc viêm gan B hiện nay khá cao và ko phải thể bệnh nào cung điều trị thuốc. Cháu muốn giữ cho nguuwofi xung quanh ko lây nhiễm thì ko hiến máu và các chế phẩm máu, tránh để máu và dịch máu rơi vào vết thương hở của người khác, bạn tình nên được tiêm phòng viêm gan B... Cháu nên hạn chế các thuốc và thức ăn gây độc cho gan (rượu bia, các thuốc phải có ý kiến của bác sỹ mới đc dùng...), rèn luyện và ăn uống tốt và giữ sức khỏe