Xin chào bác sĩ, xin cho em hỏi: nội sôi bao tử có dùng phương pháp gây mê được không?
Trả lời:
Chào bạn. Nội soi bao tử ống mềm ngày nay là một phương pháp thăm khám và chẩn đoán bệnh xâm lấn có chảy máu, thường nội soi trực tiếp có sử dụng thuốc tê tại chỗ. Nếu bạn có cơ địa dị ứng với thuốc gây tê, bị ngất khi bắt đầu gây tê do phản xạ của cơ thể hay bị một số bệnh lý kết hợp BS có thể chỉ định gây mê để nội soi ( có theo yêu cầu của BN nữa hen ) Gây mê Bệnh nhân sẽ dễ chịu không có cảm giác nôn ói và trào ngược. Nhưng nội soi gây mê phải chuẩn bị kỹ, Bn không ăn uống gì để tránh thức ăn trào ngược vào phổi đó bạn. Thân ái.