Xin chào bác sĩ, em họ của em tuần trước có đi khám sức khỏe thì kết quả cho biết em họ của em bị Viêm gan chưa rõ nguyên nhân bác sĩ mong bác sĩ giải thích thêm vấn đề này dùm em họ của em? Được biết em họ của em đã tiêm đủ liều viêm gan A và B cách đây hơn 10 năm rồi
Trả lời:
Chào bạn! Các kết quả xét nghiệm lúc khám sức khỏe của em bạn như thế nào? Nếu được bạn hãy chụp hình kết quả gửi BS xem để có thể tư vấn cho bạn tốt hơn. Viêm gan là tình trạng tổn thương tế bào gan với sự có mặt của tế bào viêm trong nhu mô gan. Viêm gan có nhiều nguyên nhân: do virus (viêm gan siêu vi A, B, C,...), do rượu, do thuốc, tự miễn,... Em bạn đã tiêm đủ liều vaccin ngừa viêm gan B, tuy nhiên sau đó nên thử lại kháng thể, 1 số trường hợp không tạo đủ kháng thể, nên tiêm ngừa lại. Hiện tại BS không thể xác định rõ nguyên nhân viêm gan là do đâu. Bạn đang có kết quả xét nghiệm nào, bạn hãy chụp hình đính kèm gửi BS của edoctor xem nhé! Thân mến!