Tôi có giỡn chơi với một con chó ở một cửa hàng. Con vật có gặm nhẹ vào tay tôi có in dấu răng nhưng không thấy chảy máu hay xước nặng. Tôi có hỏi chủ của con chó thì người ta nói là đã tiêm phòng vaccine đầy đủ rồi. Hôm nay là ngày thứ 11 sau khi bị cắn, tôi có gọi điện để hỏi người chủ chó thì được biết chó vẫn bình thường nhưng vì không kiểm chứng được nên tôi vẫn còn lo lắng. Trong trường hợp của tôi thì liệu đi chích ngừa dự phòng có nên không? Trước đây tôi cũng đã tiêm vaccine ngừa dại ở Viện Pasteur Saigon ( tháng 07/ 2016).
Trả lời:
Chào bạn Sau khi chó cắn sau 15 ngày mà chó vẫn sống bình thường , hơn nữa chó tiêm phòng rồi thì bạn không nên lo lắng quá. Một số trường hợp ngoại lệ do bị cắn nhiều , tổn thương nhiều, virus xâm nhập nhiều thì mới đáng ngại, bạn yên tâm nhé. Thân mến.