Xin chào bác sĩ, mẹ bé bị viêm gan b vậy cho bú sữa mẹ có dc k ak?bs kê đơn thuốc uống 1thag sau sinh, nghĩ uống một thag sau do đi tái khám.vay nghi uog mot thag nvay co ahuong j k ak?
Trả lời:
Chào bạn Mẹ bị viêm gan B thông thường bé được tiêm huyết thanh và vacxxin phòng Viêm gan B ngay sau khi sinh và vẫn bú mẹ bình thường. Ngoại trừ trường hợp viêm gan virus cấp và nồng độ virus quá cao thì mẹ phải điều trị thuốc ức chế virus nên ko cho con bú được thôi. Chúc bạn yên tâm hơn để nuôi con khỏe. Thân