Chào bác sĩ , cháu e mới sinh hôm nay là ngày thứ 3 . Da cháu hơi vàng da ở mặt cổ bụng tay chân trắng . So với 1 bạn sinh cùng ngày cháu vàng nhẹ hơn . Giờ bác sĩ yêu cầu chiếu đèn lấy máu và chuyền. Cháu còn nhỏ nên gia đình hơi xót . Xin bác sĩ cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Tình trạng của bé là bị vàng da sơ sinh, nồng độ bilirubin trong máu cao, và thường sẽ là bilirubin gián tiếp, các BS sẽ cho chiếu đèn để làm giảm bớt nồng độ bilirubin gián tiếp đi, đồng thời sẽ xét nghiệm máu để xem bé có bị vàng da do bệnh lý tán huyết gì hay không? Rói loạn đông máu? Hiện tại bạn chỉ có nhưng thông tin như vậy nên BS tư vấn chỉ có thể cho biết hướng tiếp theo các BS sẽ làm để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên thông thường vàng da sơ sinh là vàng da sinh lý, có nghĩa là sau 3-5 ngày vàng da sẽ tự động biến mất, nên bạn cũng đừng lo lắng quá mà hãy hỏi ý kiến BS điều trị về xét nghiệm máu của bé có bình thường không? Thân mến.