Xin chào bác sĩ, bé nhà em tròn 5 tháng. Sinh thường 36,5 tuần, nặng 2kg950. Bé bú mẹ hoàn toàn. Dạo gần đây khi thiu thiu sắp ngủ bé hay lắc đầu, lúc trở mình sắp thức cũng lắc đầu. Trong khi ngủ thì bình thường. Bé như vậy có bị sao ko? Nếu có thì hướng điều trị như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Giật mình, lắc đầu là những biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ khi ngủ. Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện không ổn về giấc ngủ nhưng cháu lại phát triển bình thường, ngủ ngoan, tăng cân tốt, phát triển vận động và nhận thức bình thường thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Nếu bé đã từng có sốt hoặc chảy nước từ tai bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra xem bé có bị viêm tai giữa không? Nếu không có viêm tai giữa thì đây chỉ là thói quen tự ru ngủ của bé, khi lớn hơn sẽ hết. Chúc bé khỏe, gia đình bạn vui