Chao bac si, Anh con sinh nam 1986, sot lien tuc nhieu ngay, cu the nhu sau Ngay 1: sau khi an canh soup vao buoi sang thi den trua anh bi tieu chay, den toi thi sot den 39 do. Di kham bac si o benh vien thi noi " sot sieu vi va nhiem trung tieu hoa" cho thuoc 3 ngay uong va theo doi vi cung nghi sot xuat huyet Ngay 2: do gia dinh lo lang vi khong ha sot duoc vi van sot 39 - 40 do nen di kham o phong kham thi bac si keu sot sieu vi, vi xet nghiem mau am tinh voi sot xuat huyet Ngay 3: sau khi lau mat va uong thuoc thi co giam sot, anh con thay nong va ngua nen di tam sau do ra nam quat thi thay ngua nhieu, sau do sot lai cung 39 do Ngay 4: bac si cho xet nghiem lai thi van am tinh voi sot xuat huuet, tieu cau van giam, bsi noi la bi phat ban khong xac dinh Ngay 5: toi nay van sot 39 do, nhung khong phat ban nhieu Bs cho con hoi gio phai lam sao a, con cam on bs
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng anh bạn là sốt siêu vi, sốt siêu vi thường kéo dài từ 7 - 10 ngày mới khỏi , nên bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ và đừng lo lắng quá, tăng cường ăn uống đủ dưỡng chất và bổ xung vitamin C để tăng sức đề kháng, uống nhiều nước đặc biệt uống oserol Thân mến