Xin chào bác sĩ, hồi đó đi học cả ngày tối về em ngủ trễ vẫn thấy khoẻ không thấy mệt mỏi gì. Nay vào hừ, sau thi tuyển sinh nên em ôm máy tính từ sáng đến chiều, người cảm nhẹ ( ho sổ mũi ) nhưng kể từ hôm thi ( 11/6 ) tốt hôm đó em nhức đầu mệt mỏi như bị sốt nhưng không sốt, sau đó đỡ hẳn chỉ thấy ho. Dạo gần đây em hay bị mệt lúc chiều, chỉ muốn nằm nghỉ, tối ngủ rất sớm ạ. Mong bác sĩ cho rm lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Thứ nhất việc ôm máy tính từ sáng đến chiều sẽ làm cho cơ thể kém linh hoạt, đừ đẫn mệt mỏi, vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian tham gia vận động tập thể dục thể thao, và sinh hoạt ngoại khoá để cơ thể khoẻ mạnh hơn. Thứ hại, hiện nay bạn bị mệt, cảm giác nóng sốt có thể do bạn đang có triệu chứng cảm, nhiễm siêu vi,vậy nên bạn hãy ăn uống đầy đủ chất, ngủ đủ giấc và ăn uống đủ chât để cơ thể mau khỏi bệnh bạn nhé. Thân mến.