Cháu làm xét nghiệm nội tiêt ngày 2.prolactin la 689.7 cho cháu hỏi chỉ số này có phải là cao k a.chau muôn làm ivf thì chỉ số này có đáng ngại k.co cách gì để giảm về mức binh thường k a
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh bình thường, không có thai, mức độ prolactin trong máu là 127-637 µU/mL, chỉ số của bạn là 689.7 không rõ đơn vị, tuy nhiên nếu là đơn vị như trên thì hơi cao hơn so với ngưỡng, Vì chỉ số này tăng có rất nhiều nguyên nhân, như các khôi u tiết prolactin, giảm estrogen, các bệnh lý nội tiết,do ăn uống, ....Nếu có chỉ số này tăng thì khả năng làm ivf thất bại cao, vì thế quan trọng là phải xác định chính xác nguyên nhân tăng prolactin này là gì, từ đó có hướng can thiệp kịp thời. Bạn có thể tới khám tại các trung tâm hiếm muộn uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !