Cháu chào bác sĩ. Mẹ cháu năm nay 51 tuồi, một tháng trước có đi khám ở bệnh viện 108 và được chẩn đoán là mắc bệnh loãng xương. Bác sĩ có kê thuốc Fosamax Plus 70mg/5600 iu để điều trị. Mẹ cháu mới bắt đầu dùng thuốc vào hai tuần trước. Tuần thứ nhất sau khi uống thì bị cảm cúm nhẹ, sau khi đánh cảm đã khỏe lại bình thường, tuần thứ hai tức là chủ nhật tuần trước, sau khi uống, mẹ cháu bị đau đầu, dù đã đi khám và dùng các loại thuốc nam nhưng bây giờ vẫn chưa khỏi và lại thấy đau đầu thêm. Vậy mẹ cháu bị đau đầu có phải do tác dụng phụ khi uống thuốc Fosamax Plus 70mg/5600 iu không ạ, và làm thế nào để chữa được đau đầu đây ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên cảm ơn cháu đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứu hai bác sĩ tư vấn câu hỏi cháu như sau : Thuốc Fosamax điều trị loãng xương tuy nhiên phản ứng có hại: Đau bụng, khó tiêu, loét thực quản, chướng bụng, đau cơ xương khớp, táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, nhức đầu. Hiếm: ban & ban đỏ. Vì vậy nhức đầu mẹ cháu có khả năng tác dụng phụ thuốc vì vậy cháu nên đưa mẹ đi khám kiểm tra lại để bác sĩ đổi hướng điều trị cháu nhé ! Thân ái chào cháu !