Chào bác sĩ. Khi ngủ em nằm nghiêng người qua bên trái thì bị đau giữ ngực trái và phía gần bụng trái. Nhưng khi nằm ngửa thì không bị hoặc nếu em nghiêng mình qua bên phải đều thấy bình thường chỉ khi em nằm nghiêng người qua trái mới bị. Mong bác sĩ tư vấn dùng em cách khắc phục ạ. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Khi ngủ nằm nghiêng người sang trái thấy đau vùng giữa ngực trái và bung có thế do em ăn no quá hoăc tư thế gây căng cơ thần kinh Thưc ra Ngủ nghiêng bên trái tốt cho hệ bạch huyết, cải thiện chức năng gan và thận, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Giấc ngủ ảnh hưởng đáng kể sức khỏe của bạn. Ngoài thời gian, vị trí ngủ thì tư thế ngủ cũng rất quan trọng cho tinh thần và thể chất. Có nhiều tư thế ngủ như nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng trái, nghiêng phải Một số nghiên cứu cho rằng trong số các vị trí, ngủ nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất. Hầu hết chuyên gia tin tưởng rằng để tốt cho sức khỏe và tăng tuổi thọ nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng bên trái khi ngủ. Thân mến chào em