Chào bs, e tên Hằng 18t năm rồi e từng bị amidan+ hạch trong cổ và viêm vòm họng, e đã đi Bv Ung Bứu trị r, hết rồi. Nhưng mấy hôm nay tái phát lại... Bs có thể ra đơn thuốc cho e ko ạ. Tình trạng cơ thể cua e là: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực trái, hạch chưa lan nhiu trong miệng, cổ cam giác rất vướng. Hơi bi hạ đường huyết ạ. E có triệu chứng sợ Bv, mỗi lần vào Bv một chút là sẽ c.giác ngộp thở và xỉu luôn, nên e mong bs có thể giúp e kê toa thuốc ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị amidan là bị bệnh gì vậy? bị viêm hay bị bệnh lý khác. Sao phải điều trị tại bệnh viện ung bướu. Nếu là bệnh ung thư tái phát thì nhất thiết bạn cần khám lại tại bệnh viện ung bướu để được điều trị kịp thời. Triệu chứng của bạn cũng không đặc hiệu. Có thể chỉ là triệu chứng cơ năng, một thời gian sẽ hết, có thể là biểu hiện của bệnh thiếu máu, giảm huyết áp, rối loạn đường huyết. Trước hết bạn có thể uống một ly đường ấm, uống thuốc paracetamol cho đỡ đau đầu. Sau đó, dù rất sợ bệnh viện bạn cũng nên tái khám một lần để được làm thêm xét nghiệm cho chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý nhé. Rất tiếc, chúng tôi chỉ được phép tư vấn giúp bạn mà không được phép kê tao cụ thể cho bạn được. Cố gắng lên bạn nhé.