Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi về cái bệnh đau ở ngực. cháu cũng thỉnh thoảng đau nhưng rất ít khi bị. Nên cháu hơi thắc mắc
Trả lời:
Chào bạn Đau ngực là vấn đề thường thấy ở phụ nữ trẻ tuổi còn chu kỳ kinh nguyệt (thường từ 14 đến 50). Ít gặp hơn ở phụ nữ lớn tuổi. Cơn đau có thể ở một hoặc cả hai bên ngực. Cơn đau có thể theo từng tháng, hoặc khi cả vài tháng mới xuất hiện trở lại, hoặc kéo dài cả vài tuần, thậm chí cả tháng. -Nguyên nhân gây đau ngực : +Thay đổi nội tiết tố trong kỳ kinh nguyệt +Sự tích tụ nước trong cơ thể +Chấn thương ở vùng ngực +Có thai +Căng tức sữa +Viêm nhiễm vùng ngực +Ung thư vú (ít gây đau ngực) Trường hợp cơn đau ngực kéo dài hoặc tái diễn thường xuyên thì bạn nên đến gặp bác sỹ thăm khám và có hướng điều trị sớm bạn nhé. Thân mến!