Xin chào bác sĩ, e gần đây có triệu chứng đau dạ dày giờ e tính đi khám xin nội soi tầm soát HP luôn do trước đã xét nghiệm máu HP+ có uống thuốc 2 tuần xong không xét nghiệm lại HP.xin hỏi khoảng nửa tháng trước e bị u bã đậu bội nhiễm nên có uống vài ngày kháng sinh điều trị xong ngưng thì giờ e bị đau dạ dày khám tiêu hoá nội soi xét nghiệm HP có chính xác không vì e sợ nội soi không chính xác phải nội soi lại nhiều lần,nếu ráng đợi đủ 1 tháng sau uống kháng sinh nội soi dạ dày thì sợ để lâu càng nặng thêm.e có tiền sử cao huyết áp nhịp tim không ổn định.cám ơn tư vấn
Trả lời:
chào bạn! trường hợp cảu bạn nên uống hết thuốc dạ dày và đúng 1 tháng sau nội soi kiểm tra lại test HP bạn nhé!