Tôi 52 tuổi chỉ số đo huyết áp vào buổi sáng là 137/97 nhịp tim là 77 Vậy nên dùng thuốc gì để ổn định huyết áp 120/80 thưa bác sỹ
Trả lời:
Chào bác Huyết áp bình thường tối đa là từ 100 đến 140 , tối thiểu từ 60 đến 90 , hiện nay bác đã 52 tuổi mà huyết áp 137/97 thì cũng chưa phải là cao huyết áp, vì vậy bác không cần phải uống thuốc tây y, chỉ cần uống thuốc đông y như giả cổ nam , hoa hòe xao sắc nước uống hàng ngày , không uống rượu bia, không uống chè, cà phê , uống nhiều nước và ăn nhạt, tập thể dục đều đặn hàng ngày, không làm việc quá căng thẳng , tinh thần thoải mái và thường xuyên theo dõi huyết áp hàng ngày . Thân mến