Chào bác sĩ em năm nay 18 tuổi cách đây hơn 1 tuần em có dấu hiệu đau bụng trên rốn lệch về bên phải đau khi vận động khi ưởn bụng láy tay ấn vô đao ngoài ra nó ko đao dữ dội hay thành cơn em ăn uống bth lúc trc em hay bị trào ngược dạ dày nhưng uống thuốc vô hết đi ngoài thì bình thường em là người ích vận động hay ngồi 1 chỗ lâu tối em ngủ nghe bụng kêu rột rột bác sĩ em hỏi em bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Dựa vào các triệu chứng bạn nêu thì rất có thể bạn bị đau thần kinh liên sườn. Đây là dây thần kinh chạy ngay dưới xương sườn. Khi bị viêm người bệnh làm các động tác làm căng dây thần kinh liên sườn sẽ gây triệu chứng đau (ấn vô, ưỡn người, hít thở mạnh). Bạn không cần lo lắng nhiều, chỉ cần uống thuốc giảm đau, thuốc bổ thần kinh, thuốc kháng viêm là sẽ đỡ. Bệnh khỏi và không để lại di chứng. Thân ái chào bạn