Như câu hỏi cháu đã gửi về!! Tối qua cháu có ăn được 1 ít cháu!! Sáng nay cũg thế!! Hiện tượg ói đã ko còn!! Cháu ko đau bụng!! Vậy nguyên nhân do đâu mà cháu ói như thế ạh!! Cháu có cần đi kiểm tra nữa ko ạh??
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị ngộ độc thức ăn do cháu ói nhiều nên bị mất nước và điện giải, vì vậy người rất mệt, cháu cần phải bổ sung nước và điện giải ngay bằng cách uống nước Orezol thay nước uống hàng ngày đến khi nào hết khát, hết mệt. Cháu không nên uống một lúc mà nên uống từ từ từng thìa một. Ngoài ra cháu có thể uống thêm thuốc chống nôn, giảm đầy hơi ( Motilium - M), ăn cháo thịt nạc tinh, nếu tình trạng không đỡ cháu phải đến khoa Tiêu hóa của bệnh viện tỉnh hoặc Trung ương để các bác sỹ khám và điều trị. Thân mến!