Xin chào bác sĩ, em cảm ơn đã tư vấn em câu hỏi trước! vào ngày 14/12/2015 em có đi xét nghiệm viêm gan siêu vi ở bệnh viện nhiệt đới Đà Nẵng với kết quả men gan và định lượng theo hình vẽ. các bác sĩ ở bệnh viện bảo chưa cần phải thuốc nhưng em đang rất hoang mang về vấn đề này. mong các bác sĩ xem kết quả và tư vấn về vấn đề này giúp em với. nếu điều trị ngoại tuyến thì chi phí sẽ là bao nhiêu? em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn chưa cần dùng thuốc. Nhưng khả năng lây cao nên cần phòng tránh lây nhiễm cho mọi người bằng cách quan hệ tình dục an toàn, và nhưng người thân nếu HBsAg (-) thì nên tiêm phòng vaccin. Điều trị đặt ra khi VGB hoạt động, có làm tăng men gan. Chi phí điều trị thì tùy từng loại thuốc, tuy nhiên thường khá đắt và phỉa điều trị dài ngày. Thân mến