Bác sĩ cho em hỏi bệnh thận ứ nước của em độ mấy và có nguy hiểm không ạ. Em bị chứng khó tiểu hơn 1 năm nay, đi khám ở bv quận thì bác sĩ nói không vấn đề gì. Em có chụp lại kết quả siêu âm, bác sĩ xem giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Theo hình ảnh bạn cung cấp thì bạn bị ứ nước nhẹ ở thận phải nguyên nhân thường là do bạn bị hẹp ống niệu quản phải hoặc do vật cản là niệu quản như là sỏi , cặn sỏi vì vậy bạn chỉ mới có siêu âm chưa phát hiện được nguyên nhân gây ứ nước, bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để siêu âm lại chụp đường tiết niệu có chuẩn đoán xác định lúc đó sẽ có hướng điều trị cụ thể , bạn không nên chủ quan và để kéo dài dẫn dần sẽ gây nên giãn thận hoặc bể thận , viêm thận do ứ nước tiểu . Lúc đó điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều . Thân mến.