Tôi năm nay 43t, bị viêm gan siêu vi b hơn 10 năm nay, cách đây hơn 2 năm tôi xét nghiệm máu thì phát hiện vi rút viêm gan tăng lên, hình ảnh siêu âm gan bình thường, men gan dưới ngưỡng cho phép. Kết quả hbv dna định lượng t5.14 là 7,26 x10 mũ 9. Sau đó điều trị bằng thuốc entercavir, sau 1năm xuống 5,2x 10 mũ 4. Bác sĩ chỉ định đổi sang dùng tenorfovir của Daviphar điều trị tiếp 1 năm còn 4,2x10 mũ 3. Tiếp tục điều trị tenorfovir 6 th nữa, kết quả xét nghiệm gần đây nhất tại medlatec là 3,6x10 mũ 3. Suốt quá trình điều trị men gan đều bình thường, siêu âm gan bình thường. Chỉ số xét nghiệm công thức máu, mỡ máu, đường huyết, chức năng gan bình thường. Xin hỏi Bác sĩ tôi nên điều trị tiếp bằng tenorfovir của daviphar hay đổi sang hãng thuốc khác. Do thuốc tenorfovir của daviphar khá cao so với thu nhập của tôi và quá trình điều trị dài. Vì tôi ở xa trên sóc sơn nên 3,4 tháng tôi mới xuống viện 103 kiểm tra lại. Xin bác sĩ lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Rất vui vì được trả lời tư vấn cho em . Cũng như hôm qua đã nói chuyện với em . Sau đây bác sỹ đưa một số thông tin về các thuốc em đã dùng để em tìm hiểu nhé.Tất cả đều là thuốc điều trị về VGSV B có virut đang tiến triển. Bác sỹ gửi cho em số điện thoại của các công ty phân phối thuốc để em tiện liên lạc( vì em nói khó kiếm thuốc.Còn loại thuốc định thay đổi em nên hỏi trực tiếp bs điều trị là người đã theo sát em 2 năm qua, sẽ nắm cụ thể nhất em nhé) -Cty STADA thuốc sẽ được CTy TNHH dược phẩm Khương Duy phân phối : 08 38632083. -Cty dược thiết bị y tế Bình Định ( BIDIPHAR) ĐT : 056 384604; 056 3846500 ( em hỏi đại lý bán thuốc Entecavit hoặc Tenofovir, có ở khu vực để em thuận tiện để mua) 1/ Entecavir STADA® 0,5 mg;Quy cách:Vỉ 10 viên. Hộp 3 vỉ. -Thành phần: Mỗi viên bao phim chứa:Entecavir (monohydrat) :0,5 mg,Tá dược vừa đủ :1 viên -Chỉ định:Điều trị chứng nhiễm virus viêm gan B mạn tính ở người lớn có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus và hoặc là có sự tăng cao kéo dài các aminotransferase trong huyết thanh (ALT hay AST) hoặc có bệnh dạng hoạt động về mô. 2/ Tenofovir Stada 300mg, - Thành phần :Tenofovir disoproxil fumarat :300mg,Viên nén bao phim - Hộp 3 vỉ x 10 viên, hộp 1 chai 30 viên 3/ TENOFOVIR - BVP, Thành phần :Tenofovir disoproxil fumarat : 300 mg, Hộp :03 vỉ x 10 viên Công ty Cổ phần BV PHARMA Chúc em vui,khỏe.