Xin chào bác sĩ, cháu 20t bị viêm đại tràng mạn đã uống thuốc kê đơn bác sĩ sau đó khỏi nhưng dạo gần đây lại tái phát, sáng nào cháu cũng tiêu lỏng nhưng ko đau bụng, vậy cháu có thể mua đơn thuốc như cũ ko , chế độ nghỉ ngơi ăn uống thế nào cho hiệu quả và có mẹo dân gian nào chữa ko cháu ko muốn uống thuốc tây nữa
Trả lời:
Chào cháu Bệnh viêm đại tràng rất dễ tái phát. Cháu nên ăn thêm nhiều rau xanh, thức ăn có chất xơ. Cháu nên bổ sung thêm men tiêu hóa như antibio, probio. Cháu cũng có thể dùng lại một liệu trình thuốc cũ. Chúc cháu nhanh khỏi bệnh.