Xin chào bác sĩ, Em đi sieu am bac si cho em biet em bi gan nhiem mo vay xin bac si cho em biet uong thuoc nhu the nao đe ddieu tri em xin cam on
Trả lời:
chào bạn! Phương pháp được cho là mang lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nhân hạn chế rượu bia. Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường như là Actos, Avandia hay là thuốc làm hạ lượng cholesterol trong máu ví dụ như lovastatin có thể giúp cơ thể làm giảm bớt đi sự phát triển của căn bệnh gan nhiễm mỡ. Người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên chú trọng việc giảm cân nếu như thân hình bạn thuộc dạng thừa cân hoặc béo phì Hãy chọn một lối sống lành mạnh. Điều đó có thể giúp bạn loại bỏ đi việc thừa cân hay béo phì - một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn nên cố gắng kiên trì thực hiện chế độ giảm cân một cách từ từ và bền vững. Nên cố gắng cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý, ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn. Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tập thể dục ít nhất bốn lần một tuần. thận!