Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho mình hỏi 1 vấn đề như này. Mình hay phải uống rượu.có lúc rất say.nhưng có lúc cảm thấy say vừa tầm.nhưng cuối cùng sau khoảng 7-8h là mình có triệu chứng buồn nôn.đặc biệt là sau khi ngủ dậy.ngủ mà bật quạt là mình cảm thấy rất buồn nôn sau khi ngủ dậy.thường thì mìn cảm thấy cơ thể bình thường sau khi dậy.nhưng chỉ dc khoảng vài ba giờ là trong người mình lại thấy buồn nôn.dù cố nhin thì mình vẫn phải nôn ra hết.thậm chí nôn rất nhiều.mình có hỏi nhiều người nhưng chưa thấy ai bị như mìn cả.bác sĩ có thể nói cho mình biết là mình đang bị bệnh gì không?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Bạn nói hay phải uống rượu có thể do tính chất công việc của bạn phải tiếp khách nhiều, và đôi khi uống rất say, triệu chứng kèm theo sau đó là buồn nôn, nôn nhiều. --> Khi bạn uống rượu thì rượu cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng lại không hề có tí chất dinh dưỡng nào, nên khi bạn uống sẽ đánh lừa cơ thể là bạn không hề đói ( do vẫn có calo từ rượu mang lại ) nhưng dinh dưỡng như đường, đạm, béo thì lại không hề có gì, về lâu dài sẽ khiến bạn bỏ bữa không muốn ăn và ảnh hưởng đến dạ dày, acid tiết ra nhiều gây đau bụng hoặc trào ngược lên gây triệu chứng buồn nôn và nôn nhiều như vậy. Thường là những người mang tính chất phải uống rượu, tiếp khách thường xuyên. Lời khuyên BS đối với bạn là rõ ràng nên thay đổi việc uống rượu, và lo ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu không thì sẽ dẫn đến xơ gan, viêm loét dạ dày tá tràng --> nôn ra máu rất là nguy hiểm. Thân chào bạn.