Xin chào bác sĩ, quần thâm mắt có phải là dấu hiệu bệnh thận ko. Cần tiến hành xét nghiệm gì để biết kết quả. Mong bác sĩ từ vấn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng quầng thâm mắt không phải là dấu hiệu của bạn thận, mà có thể do di truyền, do thiếu ngủ, thay đổi mô liên kết , tuy nhiên bệnh lý thận thường là bệnh lý âm thầm diễn tiến không triệu chứng, tầm soát bệnh thận có thể làm các xét nghiệm đơn giản như tổng phân tích nước tiểu, Bun, creatinin máu, siêu âm bụng. đối với người trẻ có thể khám sức khỏe định kỳ 1 năm / 1 lần. Thân !