Xin chào bác sĩ, Em muốn hỏi cách dùng và tác dụng của thuốc Orepaste như thế nào, và có dùng đc cho trẻ em 22th k ạ? Con em bị lở miệng. Em cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chỉ định: Thuốc được dùng để điều trị hỗ trợ và làm giảm tạm thời các triệu chứng thương tổn do viêm và loét ở miệng do chấn thương. Chống chỉ định: Đối với bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc và propylene glycol. Bởi vì thuốc bao gồm corticosteroid nên chống chỉ định trong các trường hợp nhiếm nấm, nhiễm vi rút và nhiễm khuẩn ở miệng và họng. Chú ý đề phòng: Khi bôi tại chỗ, đặc biệt là đối với một vùng lớn, khi dùng với da hoặc dưới lớp gạc băng kín corticosteroid có thể được hấp thụ với lượng đủ để tạo nên những tác động toàn thân. Ngừng sử dụng thuốc khi có các phản ứng tại chỗ. Nếu trong 7 ngày điều trị, sự hồi phục hoặc tái tạo của các mô miệng không xuất hiện thì phải đánh giá lại việc điều trị corticosteroid tại chỗ. Đối với bệnh nhân lao, loét tiêu hoá, bệnh nhân tiểu đường, không được điều trị với bất kỳ chế phẩm có corticosteroid nếu như không có ý kiến của thầy thuốc. Tác dụng ngoài ý: Nếu điều trị kéo dài có thể có các phản ứng có hại đối với hệ thống sản xuắt steroid, ví dụ suy giảm thượng thận, thay đổi chuyển hoá đường, dị hoá protein, loét tiêu hoá. Những hiện tượng treen thường trở về bình thường hoặc mất đi khi ngừng sử dụng loại thuốc này. Hãy thông báo cho các bác sĩ những tác dụng phụ. Liều lượng: Bôi một chấm nhỏ(1/4 inch) lên vùng tổn thương trước khi đi ngủ. Tuỳ thuộc vào tính chất nghiêm trọng của các triệu chứng, có thể cần phải bôi thuốc 2 đến 3 lần/ngày. Con bạn 22 tháng bạn cần đưa tới bác sỹ khám và quyết định điều trị nhé.Thân chào