Xin chào bác sĩ,tôi có câu hỏi muốn hỏi bác sĩ là các dấu hiệu của bệnh đại tràng là gì? Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Về đại tràng có rất nhiều bệnh, mỗi bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Nhưng nhìn chung, những triệu chứng về vấn đề đại tràng có thể ví dụ như: đầy bụng, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, đau bụng (tùy theo từng bệnh mà sẽ có những triệu chứng trên khác nhau: viêm đại tràng mãn thì biểu hiện như là đầy bụng, chậm tiêu, đau âm ĩ dọc khung đại tràng, đi cầu phân lúc nát lúc lỏng, ăn các đồ lạnh hoặc lạ vào sẽ bị đi cầu... nhưng viêm đại tràng cấp thì sẽ có biểu hiện như sốt, đau quặn bụng, đi cầu phân lỏng, mót rặn...). Bạn có thể gửi những triệu chứng của bạn đầy đủ và chi tiết thì sẽ được tư vấn tốt hơn. Chúc bạn vui khỏe!