Xin chào bác si, cháu năm nay 19 tuổi.khi ngồi học được 1 thời gian ngắn thì cháu cảm thấy phần thắt lưng rất đâu. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có bị bệnh gì không á. Cháu cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! Nếu bạn có tình trạng đau mỏi thắt lưng khi ngồi học thì bạn cần kiểm tra xem bàn học của mình ngồi có phù hợp về độ cao, tạo thoải mái cho bạn ngồi học không. nếu không thì bạn cần điều chỉnh để có một tư thế ngồi học thật thoải mái. không nên ngồi sai tư thế khi học. mặt khác bạn không nên duy trì một tư thế lâu khi ngồi học. khi học một thời gian nếu bắt đầu có dấu hiệu đau mỏi thì bạn nên đứng dậy làm các động tác thư giãn, khi bạn cảm thấy khỏe thì trở lại học bình thường. nếu bạn đã điều chỉnh các yếu tố trên mà vẫn không khỏi thì cần đến khám ở các cơ sở y tế để chẩn đoán kịp thời bệnh lý cột sống để điều trị. chúc bạn khỏe!