Xin chào bác sĩ, Mẹ em 68 tuoi điều trị lao .bị mờ mắt khám thì bs nói ngộ độc thần kinh mắt làm mắt mờ .xin hoi bs gio me em phai lam gi
Trả lời:
Chào em, Tác dụng phụ của thuốc điều trị lao vô cùng nặng nề. Phần lớn là những kháng sinh liều cao, các tác dụng phụ mang lại có thể là viêm gan, sốt cao, nổi mề đay, phát ban, ngứa, co giật, kém ăn, hoa mắt, chóng mặt, khó thở… nặng hơn nữa là viêm thần kinh, dạ dày, gan, trầy da, tróc vẩy…Do đó bác sĩ điều trị đã nói mẹ em như vậy em có thể đưa mẹ đến chuyên khoa mắt để khám và tìm thêm nguyên nhân mờ mắt. Chúc mẹ em mau khỏe!