Xin chào bác sĩ,.. bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu của bệnh viêm gan B là gì ạ?
Trả lời:
chào bạn Hầu hết trẻ em bị viêm gan B không bao giờ biểu hiện triệu chứng. Điều này cũng xảy ra ở khoảng 1/3 số người lớn bị nhiễm. Các triệu chứng thường xuất hiện 4-6 tuần sau khi nhiễm và có thể từ nhẹ đến nặng. Bao gồm một số hoặc tất cả các triệu chứng sau: - Chán ăn - Buồn nôn và nôn - Ốm yếu và mệt mỏi - Đau bụng, đặc biệt đau quanh vùng gan - vị trí ở dưới bờ sườn bên phải. - Vàng da và vàng mắt. - Đau khớp Viêm gan B có thể gây tổn thương gan và lây sang người khác, ngay cả khi bạn không có chứng. có nghĩa là rất nhiều trường hợp mang viêm gan B nhưng lại không có triệu chứng. thế nên bạn nên đi khám để làm xét nghiệm viêm gan B khi: trong gia đình có người mắc viem gan B, khi đi tiêm phòng viem gan B, khi bạn có nghiện hút, dùng chung kim tiêm, khi quan hệ tình dục không an toàn. thân ái