Xin hỏi bác sĩ con tôi bị phỏng mỡ , tới nay đã lành muốn là có thể dùng thuốc gì bôi lên để không có sẹo và khoảng bao lâu sẹo phỏng mới phục hồi bình thường
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn nên làm sạch vùng da bị sẹo trước khi thoa kem mới phát huy được hiệu quả, thoa một lớp kem mỏng lên vùng da bị sẹo bạn có thể dùng kem trị sẹo Dermatix, Scarguard... + Chọn thời điểm sử dụng kem trị sẹo: Bạn nên thoa kem trị sẹo vào thời gian buổi tối là thích hợp nhất, giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bởi thời gian buổi tối là khoảng thời gian bạn không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều chất ô nhiễm, ánh nắng mặt trời nên kem sẽ dễ dàng giữ trên da, thẩm thấu vào da và không bị tác động bên ngoài. + Kiên trì sử dụng kem trị sẹo: Việc điều trị sẹo không phải chỉ trong vài ngày là có thể làm mất đi, đó là cả một quá trình vì vậy bạn không nên nôn nóng mà cần kiên trì sử dụng chắc chắn kem trị sẹo sẽ giúp bạn làm mờ vết sẹo và đem lại một làn da sáng, khỏe và không tì vết chỉ sau một thời gian sử dụng đều đặn và liên tục. + Trong quá trình trị sẹo, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, dinh dưỡng, uống đủ nước, tập thể thao,… và bảo vệ da tốt nhất để hiệu quả trị sẹo đạt tối đa nhất. Việc sử dụng đúng cách kem trị sẹo giúp kem phát huy được mọi công dụng từ đó sẹo giúp quá trình điều trị sẹo diễn ra hiệu quả tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng có một làn da hoàn hảo nhất, lấy lại sắc đẹp tự nhiên, mịn màng và sáng bóng. Bên cạnh việc sử dụng đúng hướng dẫn kem trị sẹo, bạn cũng cần chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm kem trị sẹo chính hãng và chất lượng để đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây nguy hiểm cho làn da, thậm chí gây nên những tác dụng phụ. Thân ái chào bạn.