Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi một ngày dùng điện thoại trong khoảng bao nhiêu thời gian thì thích hợp ạ? Với lại cháu tải app lọc ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại để cho đỡ mỏi mắt được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! BS khuyên bạn nên dùng càng ít càng có lợi cho mắt, Tuy nhiên cũng xin tư vấn cho bạn những cách để bảo vệ mắt: - Chớp mắt, không nên căng mắt quá lâu để tập trung vào màn hình máy tính. - Để giảm lượng bức xạ từ màn hình đến mắt, bạn có thể dùng apps lọc ánh sáng xanh - Cần chú ý ánh sáng vừa đủ tại nơi đặt máy tính: tắt bớt đèn trên trần nhà nếu quá sáng. Nếu quá tối thì nên dùng thêm đèn bàn có chụp, đặt đèn tại vị trí sao cho ánh đèn không phản chiếu lên màn hình. - Chú ý bổ sung chế độ ăn giàu vitamin đặc biệt các loại vitamin A, E, C, B2… có nhiều trong các loại rau xanh, quả đỏ. Một điều cần lưu ý nữa là uống nhiều nước.