Xin chào bác sĩ, Cháu hiện là sinh viên năm nay 21 tuổi. 1 tháng trước cháu có xuống hồ và bị 1 vật nhọn đâm dưới lòng bàn chân . Vết đâm nhỏ cháu lo bị kiêm tiêm nhiễm HIV . Người thân cháu bảo xi lanh thì không chìm dc nên vật cháu bị đâm k phải là kiêm tiêm . Bác sĩ tư vấn cho cháu với . Cháu lo lắng quá
Trả lời:
Chào cháu! Cháu lo lắng là đúng,vì khi mình vô tình giẫm phải vật nhọn và da bị tổn thương hoặc chảy máu,nhất là ở dưới hồ nước không sạch rất dễ bị nhiễm trùng,uấn ván . Cháu nên đến Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế để tiêm phòng chống Uấn ván và được bác sỹ khám ,theo dõi và điều trị ngay sau đó. Còn hiện tại đã 1 tháng trôi qua nơi tổn thương không có biểu hiện nhiễm trùng,(trực khuẩn Uấn ván có thời gian ủ bệnh khoảng từ 4->21 ngày) nên nếu hiện tại sức khoẻ cháu bình thường thì cháu yên tâm nhé. Chúc cháu sống vui ,khoẻ