Xin chào bác sĩ, vay neu luong calo toi tinh duoc thua ra 1200kcal/tuan thi toi co the biet duoc toi se tang duoc bao nhieu can khong? Thua Bac Si
Trả lời:
Chào em! Trường hợp em hỏi rất khó xác định được mức tăng bao nhiều khi năng lượng nhập vào mỗi ngày dư tương đương khoảng 180Kcal vì trên thực tế mức năng lượng tính được đưa vào cơ thể trong mỗi bữa ăn, nhưng khả năng hấp thụ thì không chắc ví dụ như những người bị hội chứng chậm hấp thu... Hơn nữa việc qui đổi năng lượng ra lượng chất chỉ tính theo chiều đốt cháy lượng chất ra năng lượng trong điều kiện nội môi là 1g đường => 4.2 Kcal, 1g đạm => 4.2 Kcal, 1g mỡ => 9.1 Kcal. Còn chiều ngược lại thì không rõ.