Xin chào bác sĩ,huyet ap 150/80 thi co nguy hiem lam khong a.va phai lam j de han che va de gaim huyet ap xuong a.
Trả lời:
Chào bạn. Huyết áp 150/80 về mặt ngắn hạn thì không gây nhiều nguy hiểm, nhưng về mặt dài hạn thì nếu không được cải thiện thì sẽ gây biến chứng lên mắt, thận, tim,... Do đó, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế để trước hết xác định đúng mức huyết áp của mình, tiếp theo là được điều trị hợp lý.