Xin chào bác sĩ, bà cháu hiện tại đang dùng ápirin điều trị hẹp ĐMV nhưng lại có chỉ định mổ cắt nang thận . Vậy có phải dừng thuốc không hay phải làm thế nào ạ ?
Trả lời:
Chào cháu, Aspirin có tác dụng chống tập tiểu cầu do ức chế tổng hợp trong cơ thể thromboxane A2 và prostacyclin là 2 chất cần cho sự đông máu, tức aspirin chống lại sự đông máu hay còn gọi ngừa huyết khối. Hiện bà cháu đang điều trị bệnh thiểu năng động mạch vành nhưng bà cháu có chỉ định mổ cắt nang thận thì cháu phải báo cho bác sĩ phẫu thuật, để bác sĩ biết và có tư vấn chính xác nhất! Chúc bà cháu điều trị có kết quả tốt!