Xin chào bác sĩ,cháu 16 tuổi lớp 10 cao 1m75 tập cũng khá nặng nhưng chỉ tập bài ngồi ,nằm hít xà đơn , vậy thì có ảnh hưởng đến phát triển chiều cao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Ở độ tuổi này bạn không nên tập các bài tập quá nặng vì xương còn đang trong độ tuổi phát triển. bạn nên chọn các bài tập có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao như rút xà, bơi lội, chạy bộ... Tránh các bài tập chịu sức ép lớn lên cột sống Thân mến