Xin chào bác sĩ, bác sỹ cho e hỏi bây giờ e bầu tuần thứ 32 mà e bị tê đầu ngón tay, và xuống máu ở bàn tay.các đầu ngón tay e không có cảm giác gì nữa. Nhất là buổi tối và sáng sớm dậy. Hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến em bé không? Và cách khắc phục được hiện tượng trên ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi có thai, cơ thể người phụ nữ không chỉ nuôi dưỡng cho bản thân mà cả cho thai nhi. Thai nhi càng lớn, các tác động lên cơ thể mẹ càng rõ rệt như tê bì, phù chân, đau lưng, ăn uống kém tiêu... trong trường hợp của bạn, tê bì các ngón là do lưu thông máu đến các chi ngoại biên không tốt. Bạn nên cố gắng tập thể dục như đi bộ, xoa bóp tay chân (không sử dụng dầu nóng bạn nhé), ngâm tay chân vào nước ấm... giúp tăng cường lưu thông máu. Ngoài ra bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra thêm có cần bổ sung sắt và calci hay không. Chúc mẹ tròn con vuông!