Xin chào bác sĩ, cháu bị lở miệng. Cháu cảm thấy rất đau khi nhai thức ăn, khi đánh răng và cả lúc nói nữa. Cháu phải làm sao để nhanh chóng hết lở đây ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và hiện tại bạn không nen ăn các thức ăn quá chua hay quá cay, bổ sung các loại trái cây nhiều vitamin C, nếu quá đau và không thể giảm thì bạn có thể mua loại thuốc bôi lỡ miệng có ít thành phần thuốc tê trong đó sẽ giảm đau và giúp bạn ăn uống được. CHủ yếu điều trị là tránh tái phát bằng cách uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm có vitamin C Thân mến.