Thưa bác sĩ, bố em 53 tuổi, bị bướu não - tuyến yên đã mổ được 2 năm và hồi hôm qua bố vừa mới đi bắn bướu não bằng tia xạ trị. Vậy sau đó bố em nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thế nào thì hợp lí ạ? Có cần phải tránh điều gì không ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn . Để tăng cường sức đề kháng và tăng cường sức khỏe thì bạn nên cho bố ăn uống hợp lý đủ chất đủ lượng , không cho bố ăn nó quá 1 lúc , nên chia nhiều bữa nhỏ trong ngày và các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa , tăng cường cho bố uống sữa công thức , không nên để bố thức khuya , tinh thần không được thoải mái , không uống các loại nước kích thích . Nên làm việc nhẹ nhàng hoặc cho bố tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe của bố . Thân mến.