Xin chào bác sĩ,toi thường hay bị lạnh một cách đột ngột khi thay đỗi môi trường tư phòng nóng sang lạnh xin bác cho biet bệnh gi va cách điều tri cam on
Trả lời:
Chào bạn. Đấy là một hiện tượng bình thường của cơ thể. Khi chuyển nhiệt độ bạn không nên chuyển đột ngột nếu chênh lệch nhiệt độ giữa 2 môi trường quá 10 độ. Nếu chuyển quá đột ngột như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng Sốc nhiệt . Đây là trạng thái cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Dấu hiệu và triệu chứng sốc nhiệt thường gặp bao gồm nhịp tim nhanh, thở nhanh và nông, huyết áp tăng cao hoặc hạ thấp, ngưng đổ mồ hôi, dễ bị kích thích, lú lẫn hoặc bất tỉnh, cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu… Thân mến.