Chào các bác sĩ ạ em có ột hạch di động được ở cổ, to cỡ mấy 8-9mm,đã 3 tuần rồi nó vẫn di chuyển được, không có triệu chứng khác thường nào, hôm nay cháu đau họng, khạc đờm ra có màu xanh có lần chút màu nâu đỏ đậm, một chút xíu thôi ạ, giờ cháu vẫn còn đau họng, mới sáng nay thôi ạ, nếp gấp lưỡi sưng và được bác sĩ edoctor tư vấn là viêm tuyến nước bọt mãn tính. Khong biết có gì nguy hiểm không ạ? Cảm ơn các bác sĩ ạ, hạch nổi thêm 2-3 cái nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn . Biểu hiện viêm họng cấp kèm theo viêm tuyến nước bọt mãn tính, do vậy nổi hạch là phản ứng của cơ thể nên không đáng lo lắng lắm, hiện tại bạn điều trị kháng sinh , hết các triệu chứng của viêm họng cấp thì hạch sẽ nhỏ đi và sẽ hết . Thân mến.