Con là nam, năm nay 27t. Công việc con cũng không nặng nhọc gì. 2 năm gần đây con hay hút mỗi ngày 5 điếu thuốc. Ít uống bia. Chỉ thỉnh thoảng. Bác sĩ cho con hỏi là con hay tê tay chân khi ngồi hay giữ 1 tư thế lâu. Và khi con thử nhấc vai lên cao vào thả xuống thật nhanh thì khi đó con bị tê cả 2 cánh tay từ vai xuống bàn tay, y như là dòng điện chạy ngang qua bị tê. Con không có bệnh cũng như tiền sử bệnh gì cả, vậy con bị gì vậy?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn uống thiếu nước hàng ngày ăn uống không hợp lý thiếu vitamin và khoáng chất , vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi , uống nhiều nước và kèm theo uống sữa công thức , giảm hút thuốc và uống bia , có thể uống một đợt vitamin nhóm B từ 10 - 20 ngày , tập thể dục thường xuyên . Thân mến.