Bác sĩ ơi. Chiều nay con có bài kiểm tra thể chất ở trường. Đề bài thầy giáo đưa ra là chạy 2500m trong vòng 290s. Khi hoàn thành bài kiểm tra. Tuy ít mệt mỏi nhưng con lại rất khó chịu. Ợ lên sau đó khạc ra máu. Con đã được cô y tế học đường kiểm tra. Cô nói không vấn đề gì. Cổ họng con không có dấu hiệu tổn thương mà con cũng không bị ho. Răng lợi hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu chảy máu. Bác sĩ có thể góp ý cho con xem con có nguy cơ mắc bệnh gì. Có nguy hiểm không. Điều trị như thế nào được không ạ. Con rất sợ vì từ trước tới giờ con chưa bị như vậy lần nào. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: tình trạng ợ lên và khạc ra máu là do tình trạng ho hay nôn ói nhiều gây trầy xước 1 ít ở niêm mạc thực quản, tuy nhiên như vậy phải ho và nôn ói trước đó nhiều, cũng chưa loại trừ đó là chảy máu chân răng, nếu em đã từng đánh răng bị chảy máu, quan trọng là nếu còn tình trạng đó thì em nên đi nội soi tai mũi họng để chẩn đoán chắc chắn là không có tổn thương niêm mạc nào, và em đừng quá lo lắng gì cả. Thân mến.