Xin chào bác sĩ, Xin hỏi độ chính xác của xét nghiệm máu + thử nước tiểu+ siêu âm de biet có thai là bao nhiêu phần trăm? Toi trễ kinh hơn 10 ngày đi làm các xét nghiệm trên và đc báo là không có thai..nhung tôi vẫn rất lo lắng liệu có ngoại lệ sai sót j không..?
Trả lời:
Chào bạn! Độ nhạy của que thử thai rất cao để phát hiện thai (~98%), tức là nếu xét nghiệm (-), khả năng bạn có thai là hầu như không có. Xét nghiệm máu để phát hiện beta HCG trong máu. Nếu (-) thì khả năng bạn có thai là không có. Siêu âm có thể phát hiện thai lúc 4 tuần tuổi (siêu âm qua ngã âm đạo). Nếu bạn trễ kinh 10 ngày và đi kiểm tra hết tất cả những xét nghiệm trên đều (-) thì khả năng bạn có thai là rất rất không có khả năng. Bạn trễ kinh có thể do 1 lý do gì khác, do stress hay do chế độ ăn,...Bạn nên đến khám phụ khoa để theo dõi nếu không thấy kỳ kinh nhé! Bạn không cần lo lắng về khả năng có thai! Thân!