E chào Bác Sĩ, e hay bị nổi mụn lưng nhưng k hết được. Có phải gan của em có vấn đề k ạ
Trả lời:
Chào bạn! 4 nguyên nhân chính gây mụn ở lưng: -Do tuyến bã nhờn tiết quá nhiều -Do bị nhiễm trùng -Do stress, căng thẳng và áp lực quá mức -Chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học khiến nhiều người bị mọc nhiều mụn ở lưng, mụn ở cổ, mặt… Để việc trị mụn lưng nhanh và hiệu quả tại nhà, cần lưu ý: -Tránh mặc quần áo bó sát, quá chật -Tắm gội sạch sẽ, thường xuyên -Không dùng sữa tắm nhờn -Tránh đưa tay ra sau lưng sờ mụn, nặn mụn lưng để tránh thâm ở lưng - Xem lại chế độ ăn uống của bạn để loại bỏ đồ ăn nhiều dầu và đồ ăn ngọt. - Thay thế các đồ ăn đó bằng nhóm các đồ ăn tươi và giàu dinh dưỡng. - Dùng nước cốt chanh trị mụn ở lưng: Cắt đôi quả chanh chà xát lên vùng da bị mụn , kiên trì làm khoảng 2-3 lần/ 1 tuần