Xin chào bác sĩ, bé gái nhà tôi hơn 9 tháng, ban đêm bé hay thức giấc, ra nhiều mồ hôi bên cạnh đó bé có dấu hiệu giống rụng tóc hình vành khăn và được bác sỹ trên Edoctor chuẩn đoán bé bị thiếu canxi vậy tôi mua thuốc Aquadetrim về cho bé uống có được không? Hay phải đưa bé đi khám để xác định chính xác có phải bé bị thiếu canxi không? Tôi cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Dấu hiệu của cháu như bạn mô tả là có thể cháu bị thiếu canxi. Cách dùng: thuốc Aquadetrim là vitamin D3 bạn có thể dùng ngày 1-2 giọt - Vitamin D3 uống một ngày một giọt, nên uống cùng với nước vào buổi sáng. Để nghiêng lọ 45 độ rót chính xác ra một giọt. Ngoài ra bạn nên chú ý bỏ sung canxi trong bữa ăn và tắm nắng cho trẻ. Tât nhiên nếu có điều kiện bạn đưa cháu đi khám để BS khám sẽ tốt hơn. Thân mến chào bạn